จันทร์. เม.ย. 12th, 2021

โฟกัสนิวส์ทูเดย์

เจาะประเด็น ข่าวดัง ทั่วไทย

งามไส้“แม่” ร้องสื่อ บุตรชายถูกผู้คุมซ้อมขณะอยู่ในเรือนจำปางตายปมล้างแค้นให้ลูกชาย (ชมคลิปคลิกเลย)

1 min read

งามไส้“แม่” ร้องสื่อ บุตรชายถูกผู้คุมซ้อมขณะอยู่ในเรือนจำปางตายปมล้างแค้นให้ลูกชาย

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางหนูรอง ภู่ทอง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1ซอยกฤษณาอุทิศ ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา เข้าร้องเรียนต่อ นายกิตติ วงศรัตนาวุธ ประธานชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงาว่า เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา นายภูริณัฐ ภู่ทอง อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นบุตรชาย ถูกผู้คุมในเรือนจำจังหวัดพังงา ทำร้ายร่างกาย มีบาดแผลตามร่างกาย ที่บริเวณแผ่นหลัง, สะโพกด้านซ้าย, ศอกซ้าย, และบริเวณหน้าผากด้านซ้าย บาดเจ็บปางตาย


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา นายภูริณัฐ ภู่ทอง อายุ 20 ปี ถูกตำรวจจับกุมตัวในข้อหามียาแก้ไอ น้ำกระท่อม ในครอบครอง จึงนำตัวส่งศาลจังหวัดพังงา ซึ่งศาลได้ตัดสินให้จ่ายค่าปรับ เป็นเงิน 14,000 บาท ซึ่งตนไม่มีเงิน เนื่องจากหาไม่ทัน จึงตัดสินให้ลูกชายเข้าไปอยู่ในเรือนจำก่อน ต่อมาเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2560 ตนเองได้นำเงินจำนวน 14,000 บาท ไปจ่ายค่าปรับที่ศาล และไปรับตัว นายภูริณัฐ บุตรชาย ที่เรือนจำจังหวัดพังงาเพื่อกลับบ้าน เมื่อตนได้เห็นบุตรชาย ได้พบว่ามีร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกาย มีบาดแผลหลายจุด ตนจึงได้ซักถามเกิดอะไรขึ้นแต่บุตรชายก็ไม่กล้าเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ตนเองฟัง ตนเองจึงได้บอกว่า (ถ้ายังเห็นว่าแม่เป็นแม่ของลูกให้เล่าความจริงที่เกิดขึ้นมา)

จนกระทั่งบุตรชายยอมเปิดปากเล่าให้ฟังว่า เมื่อผู้คุมรับตัวเข้าเรือนจำผู้คุมนายหนึ่งได้ส่งตัวบุตรชายเข้าสู่เรือนจำ และบอกกับผู้คุมคนอื่นๆว่า นายภูริณัฐ เป็นน้องชายของคนชื่อ ยุ้ย และผู้คุมอีกคนก็เข้ามาถามว่าใครชื่อ เจมส์ นายภูริณัฐ จึงได้ยกมือ แล้วรับว่า “ผมเองครับ” ต่อมาผู้คุมนายนี้ก็ได้สั่งให้ผู้คุมคนอื่นๆซ้อมนายภูริณัฐ บุตรชาย โดยซ้อมที่บริเวณประตูเข้าเรือนจำ และที่บริเวณห้องน้ำ ซึ่งมีผู้คุมทั้งหมด 3 คน ที่ร่วมลงมือซ้อมบุตรชาย โดยที่นายภูริณัฐก็ยังไม่ทราบสาเหตุว่าทำผิดเรื่องอะไร ซึ่งต่อมา ผู้คุมคนดังกล่าวได้กล่าวออกมาว่าเรื่องลูกชายของผู้คุม นายภูริณัฐจึงนึกออกว่าตนเองเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับลูกชายของผู้คุมคนดังกล่าวและเป็นเรื่องที่นานมาแล้วและขอโทษกันจบไปนานแล้ว หลังจากนั้นตนได้พา นายภูริณัฐ ไปยังโรงพยาบาลพังงา เพื่อให้หมอตรวจร่างกาย และได้นำตัวบุตรชายเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วิทยา สนจำเริญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพังงา


นางหนูรอง ภู่ทอง อายุ 49 ปี ยังได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หลังเกิดเหตุตนเองได้ร้องเรียนขอความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่เรือนจำ แต่ถูกนิ่งเฉย แต่ต่อมา ตนเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็มีผู้หลักผู้ใหญ่ในอำเภอเมืองพังงาเข้ามาไกล่เกลี่ยขอให้ยอมความแล้วจะชดใช้ค่าเสียหายให้ แต่ทางตนปฏิเสธ เนื่องจากลูกชายตนกระทำผิดเพียงข้อหาที่ไม่ได้ร้ายแรงอะไรเลย และอยากให้เป็นกรณีตัวอย่าง ที่พวกเขากระทำกันได้เพื่อการชำระแค้น ทำเอาบุตรชายเกือบตาย นี่ดีนะที่อยู่เพียงคืนเดียวหากอยู่ต่อ และหาเงินมาประกันบุตรชายไม่ทันลูกชายคงตายในคุก เหมือนกับผู้หาคนอื่นๆที่ตายในเรือนจำมาที่เคยเกิดขึ้นในจังหวัดพังงาอย่างแน่นอน

นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา
083-6388373

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
Share