ศุกร์. มิ.ย. 18th, 2021

โฟกัสนิวส์ทูเดย์

เจาะประเด็น ข่าวดัง ทั่วไทย

กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ (ชมคลิปคลิกเลย)

1 min read

กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ
​เทศบาลตำบลเชียงกลม จ.เลย ผุดโครงการสนามกีฬาอเนกประสงค์พร้อมอัฒจรรย์ ที่นั่งชม โรงเรียนชุมชนบ้านเชียงกลม เพื่อตอบสนองรัฐบาลและคสช. เพื่อส่งเสริมการกีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ ตามวิถีไทยแลนด์ 4.0

​ที่ผ่านมา นาย ราเชนทร์ กงสิมมา นายกเทศมนตรีเทศบาล ตำบลเชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย และเจ้าหน้าที่เทศบาล ประชาชน ร่วมกันให้การต้อนรับคณะกรรมการจัดหาทุนดำเนินการโครงการสนามกีฬาอเนกประสงค์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆตามแผนงานที่วางไว้ให้พื้นที่ชุมชนส่วนหนึ่งเป็นสนามกีฬาอเนกประสงค์ โดยเฉพาะสนามฟุตบอล ภายใต้หลักธรรมาภิบาลและนโยบายไทยแลนด์ 4.0 กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ
​ทั้งนี้ เทศบาลตำบลเชียงกลม ได้ผุดโครงการนี้ขึ้น เพื่อให้เด็กและเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลยาเสพติด ด้วยการส่งเสริมการกีฬาเสริมทักษะและวินัย แต่ปัจจุบัน เทศบาลตำบลเชียงกลม ต้องจัดหางบประมาณและทุน เพื่อดำเนินการเป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้แล้วเสร็จตามกำหนดที่ตั้งไว้ 1 พฤษภาคม -30 กันยายน ปี 60 ศกนี้


​นาย ราเชนทร์ กงสิมมา นายกเทศมนตรีเทศบาล ตำบลเชียงกลมเปิดเผยว่าโครงการนี้ หากแล้วเสร็จตามโครงการจะเป็นประโยชน์แก่ประชาชน เด็กและเยาวชน ที่รักในการเล่นกีฬา สร้างคุณภาพชีวิตใหม่ให้กับทุกคน เพราะกีฬานั้นคือองค์รวมของบุคคลต่างเพศต่างวัย ชื่นชอบในการเล่นกีฬา อันนำไปสู่การสร้างเสริมบุคคลให้แข็งแกร่งด้านกีฬา ที่ไม่แพ้ชาติอื่น หากมีการส่งเสริมอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น
​เทศบาล ตำบลเชียงกลม จึงกำหนดเป็นนโยบายหนึ่งในการพัฒนาท้องถิ่น แต่ติดขัดด้วยงบประมาณดำเนินการ จึงต้องอาศัยผู้สนใจร่วมสมทบทุน ไม่ว่าจะเป็นเฉพาะบุคคล บริษัท ห้างร้าน ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ให้การสนับสนุนในด้านงบประมาณ จะเป็นประโยชน์มหาศาล ทั้งปัจจุบันและอนาคต ในด้านกีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ

โกสินธ์ จินาอ่อน ภาพ
สายสัมพันธ์ โหลแก้ว เรื่อง

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

You may have missed

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
Share