พฤหัส. ม.ค. 27th, 2022

โฟกัสนิวส์ทูเดย์

เจาะประเด็น ข่าวดัง ทั่วไทย

โจรใต้วางระเบิดทหารเจ็บ12ชาวบ้านถูกลูกหลง 2 ที่โกลกรถพัง

1 min read

โจรใต้วางระเบิดทหารเจ็บ12ชาวบ้านถูกลูกหลง 2 ที่โกลกรถพัง

 


เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 23 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.สุพิชัย สร้อยนาค รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นราธิวาส 30 ริมถนนเลียบคลองชลประทาน ม.5 ต.ปาเสมัส ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 12 นาย ชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ 2 คน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประยุทธ์ พงศ์สันติ ผกก.สภ.สุไหงโกลก นายปรีชา นวลนวล นายอำเภอสุไหงโกลก พ.ท.พงศกร แสงกุล ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


พบรถยนต์ลำเลียง FTS ของทหารถูกอนุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายด้านคนขับทั้งแถบ และยางล้อหน้าแตก โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 14 ราย แยกเป็นทหาร 12 ราย และชาวบ้าน 2 ราย นอนอยู่บนถนนและในส่วนของกระบะบรรทุกหลัง เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสุไหงโกลก อย่างเร่งด่วน


ส่วนที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เพียงทำการตรวจสอบคราวๆในเบื้องต้น เกรงจะได้รับอันตราย เนื่องจากเป็นภาวะพลับค่ำไม่สามารถที่จะตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุได้อย่างละเอียด โดยพบว่า คนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องไม่ทราบภาชนะบรรจุที่แน่ชัด หนัก ประมาณ 25 ถึง 50 ก.ก. จุดชนวนยังไม่แน่ชัด โดยมีหลุมริมถนน ลึกโดยประมาณ 50 ถึง 80 ซ.ม. เจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่ไว้ เพื่อที่จะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้


ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาล โดยแยกเป็นทหาร 12 นาย ประกอบด้วย 1.จ.ส.อ.ฉัตรชัย จันทร์เชียว 2.ส.อ.โกวิท จิตรตั้งทรัพย์ 3. ส.อ.อารัฐสรรค์ เจ๊ะโด 4. ส.อ.อภิสิทธิ์ ใบศรี 5. ส.ท.ณัฐพล นวสุจินดา 6. ส.ท.นัยสิทธิ์ ชมเชย 7. พลฯอานัติ มรรคาเขต 8.พลฯ เอกพจน์ ทองแป้น 9. พลฯศิวเดช คังคะโน 10. พลฯ นิวามิก แงแจลี 11. พลฯ อภิลักษณ์ อำนาจ 12.พลฯ ณัฐพล หมานระโต๊ะ ส่วนชาวบ้าน 2คน เป็นพ่อลูกกัน คือ นายอับดุลอายิ หะยีสะแลแม และ ด.ญ.พัทธนัรท์ หะยีสะแลแม อายุ 4 ปี ซึ่งส่วนใหญ่ถูกสะเก็ดระเบิดตามบริเวณลำตัว แขนและขา


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ จ.ส.อ.ฉัตรชัย จันทร์เชียว ได้ขึ้นรถยนต์ลำเลียง FTS ออกจากฐานชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 30 ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 ก.ม. เพื่อลำเลียงกำลังขึ้นรถเดินทางไปสับเปลี่ยนเวรที่บ้านซรายอ และบ้านอาระกาญจน์ เขตเทศบาลเมืองสุไหงโกลก เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แผงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ทำการจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางซุกไว้ริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหารแล่นผ่าน และมีชาวบ้าน 2 พ่อลูกขี่รถ จยย.ผ่านมา จึงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ได้ประกาศไว้จะก่อเหตุในช่วงคาบเกี่ยววันละศีลอดกับวันฮารีรายอ

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส
//////////////////// 23 มิถุนายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

You may have missed

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
Share