พฤหัส. ม.ค. 27th, 2022

โฟกัสนิวส์ทูเดย์

เจาะประเด็น ข่าวดัง ทั่วไทย

ซาบซึ่ง!! แม่ลูกพบกันครั้งแรก หลังพรากจากกันนานกว่า 31 ปี มาเจอกันเพราะเฟสบุ๊ค(ชมคลิปคลิกเลย)

1 min read

ซาบซึ่ง!! แม่ลูกพบกันครั้งแรก หลังพรากจากกันนานกว่า 31 ปี มาเจอกันเพราะเฟสบุ๊ค

เมื่อวันที่24มิย.60ผู้สื่อข่าวไดัรับแจ้งจากผญ.สมควร เพชรเรือนทอง ว่ามี แม่กับลูกที่จากกัน31ปีที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน จึงไดัเดินทางไปยัง หมู่ที่7ต.ดินอุดม อ.ลำทับจ.กระบี่ จาก การบอกล่าวของผญ.สมควร เพชรเรือนทอง ว่าเมือ31ปีที่แล้ว นางประเสริฐ วัดปาชัด อายุ49ปีชึ่งเป็นนามสกุลเดิม แต่ปจุบัน ไดัเปลี่ยนเป็นปานชู นางประเสริฐ บ้านเดิม อยู่ อ.แก่งคอยจ.สระบุรี แต่นางประเสริฐ ไดัแยกทางกับสามี ขณะนั้นลูกยังเล็กมาก ขณะนั้นนางประเสริฐ อายุแค่17ปี ไดัฝากลูกกับยาย

หลังจากนั้น นางประเสริฐ ก็ไดัมาทำงานที่ต.ดินอุดม อ.ลำทับ ต่อมาอีกหลายปีก็ไดัสามีใหม่และไดัลูก3คน นางประเสริฐ หวังลึกๆว่าสักวันหนึ่ง ลูกชาย โตขึ้นมา คงจะมาหาแม่ไดั เพราะไดัทิ้งบัตรประชาชนไว้ให้ เรี่องราวทั้งหมด กลับไปยัง เด็กชายที่สระบุรี อีกครั้ง ชึ่งในขณะนั้น เด็กชาย เอกชัย สักกะตะ ยายฉอ้อน ชึ้งเป็นพี่ของย่า เด็กชายเอกชัย จากนั้น ยายฉอ้อน ก็ไดัเลี้ยง จนโตและส่งเรียนหนังสือจนจบ และนาย เอกชัย สักกะตะ ไดับรรจุเป็นนายทหาร สิบเอก เอกชัย สักกะตะ สังกัดอยู่บ้านพักทหารปืนใหญ่ 822/5 ม.12 ต.ดงพระราม จ.ปราจีนบุรี

ต่อมาก็ไดั แต่งาน กับ นส.ณัชชา ติณิรักษ์ อายุ34ปี ปัจจุบันเป็นครูอยู่ที่ โรงเรียนเทศบาล3(วัดแก้วพิจิตร)น.ส.ณัชชา ไดับอกว่า สิบเอก เอกชัย พยายาม ตามหาแม่ ตลอด แต่ก็ไม่พบ เนื่องจาก นางประเสริฐ วันป่าจัด ไดัเปลียนนามสกุล เป็น ปานชู ชึ่งหาในทะเบียนราษไม่พบ ต่อมาได้ทราบว่าสิบเอกเอกชัย สักกะตะ ต้องการที่จะพบ แม่เพราะตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอแม่เลย จึงอยากให้ฝันเป็นจริง ด้วยการพยายามหาบุคคลตามบัตรประชาชน แต่ไม่พบข้อมูล

จึงได้ตามหาจากข้อมูลวันเดือนปีเกิด ก็พบว่ามีคนชื่อประเสริฐ แต่นามสกุลปานชู ย้ายมาอยู่ที่อำเภอดินอุดม จังหวัดกระบี่ จึงได้พยายามหาบุคคลที่รู้จัก. โดยพยายามสอบถามในเฟสบุ๊ค แต่ก็ไม่มีใครรู้จัก. โดยหนึ่งในผู้สอบถามมีคุณสุรเวช บุญเดช ได้ติดต่อกลับมา ว่าอยู่ใกล้บ้านเลขที่ที่ตามหา และจะไปติดต่อกับทางผู้ใหญ่บ้านให้. และทางผู้ใหญ่ได้มาสอบถามนางประเสริฐว่าเคยมีลูกชายไหม ก็ตอบว่ามี กับคนชื่อเอี้ยง นับถือศาสนาคริสต์ ซึ่งข้อมูลตรงกัน. จึงได้นัดมาเจอในวันนี้

ข้อมูลข่าว/ภาพ
น้าเมศ มากผล จ.กระบี่ รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

You may have missed

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
Share