พฤหัส. ม.ค. 27th, 2022

โฟกัสนิวส์ทูเดย์

เจาะประเด็น ข่าวดัง ทั่วไทย

พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์ สิงห์เถื่อน รอง ผกก.ป. สภ.แหลมฉบัง ตอบโจทย์สานนโยบาย ผบก.ภ.จ.ชลบุรี

1 min read

พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์ สิงห์เถื่อน รอง ผกก.ป. สภ.แหลมฉบัง ตอบโจทย์สานนโยบาย ผบก.ภ.จ.ชลบุรี

​พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์ สิงห์เถื่อน รอง ผกก.ป.สภ.แหลมฉบัง ตำรวจนายนี้เป็นอีกหนึ่งนายตำรวจหนุ่มที่มีวิสัยทัศน์ไกล มีความมุ่งมั่นทำงานสนองตอบนโยบายของผู้บังคับบัญชาที่มี พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี มอบให้นำไปปฏิบัติ เพื่อให้เกิดรูปธรรมในแต่ละพื้นที่ตามเขตรับผิดชอบ


​ซึ่งในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.แหลมฉบัง นั้น ส่วนใหญ่เป็นท่าเรือและนิคม มีการขนถ่ายสินค้าขาเข้าและออก ในคราวเดียวกัน จึงต้องมีการจัดการด้านการจราจรที่ดี รวดเร็วและสะดวกต่อทุกฝ่าย เนื่องจากมีรอยต่อเขตการท่องเที่ยวทั้งภาคพื้นดินและทะเล จึงมีการบูรณาการร่วมของทุกฝ่าย ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและประชาชน เป็นต้น


​จากภาพรวมในพื้นที่แหลมฉบัง นั้น ปัจจุบัน มีราว 20 ตารางกิโลเมตร 10 ชุมชน 1 ตำบล ประชากรในทะเบียนราว 3 หมื่นคน นอกจากนี้มีประชาชนแฝงนับแสนที่ไหลผ่านหมุนเวียนในแต่ละวัน ทั้งนี้ ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ยังต้องตรวจตราความสงบสุขในพื้นที่สถานประกอบการที่เป็นโรงงานอุตสาหกรรมขนาดต่างๆกว่า168แห่ง ตำรวจทุกนายที่นี่ต่างทำงานด้วยความเต็มเปี่ยม ตอบโจทย์สานนโยบายของ ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เพราะนั่นคือนโยบายหลักที่ผกก.รอง ผกกป.สวป.และตำรวจทุกนายพร้อมปฏิบัติ ให้เกิดเป็นรูปธรรมมากที่สุด


​ตั้งแต่ พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์ สิงห์เถื่อน รอง ผกก.ป.ท่านนี้ มาอยู่ที่นี่ได้ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ อย่างเด่นชัด ผู้นำชุมชนให้การยอมรับ เป็นตำรวจที่เข้าใจเข้าถึง มีหลักจิตวิทยาสูง ในการมีส่วนร่วมในทุกๆกิจกรรมที่ทำร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชน ส่วนปรัชญา การปฏิบัติหน้าที่นั้นคือ ขจัดปัญหา ใส่ใจนักท่องเที่ยว ทั้งยังส่งเสริมด้วยนโยบายที่หน้าที่ปกป้องเทิดทูนพิทักษ์สถาบันพระมหากษัตริย์ ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเพื่อความผาสุกของประชาชน

และนักท่องเที่ยว ประชาชนเป็นศูนย์กลางในการปฏิบัติหน้าที่ และป้องกันการทุจริตประพฤติมิชอบ ที่ ผบก.จ.ชลบุรี กำหนดเส้นนโยบายหลักให้นายตำรวจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด การก้าวเดินของ พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์ สิงห์เถื่อน รอง ผกก.ป. ผู้นี้ เป็นชาว อ.พยุหคีรี จ.นครสวรรค์ จบจากมัธยม ร.ร.นครสวรรค์ นักเรียนเตรียมทหารรุ่น 36 นรต.รุ่น 52 ปี 2542 เป็น รอง สว.ประจำ รร.นรต. ปี 43 รอง สวป.สภ.กิ่ง อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ปี 45

รอง สว.จร.สน.พลับพลาไชย 2 ปี 47 นว.(สบ.1) ผบก.น.4 ปี 50 สว.จร.สน.บางกอกน้อย ปี 51 สว.สส.สภ.บ่อวิน ภ.จ.ชลบุรี ปี 55 รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา ปี 58 รอง ผกก.ป.สภ.แหลมฉบัง ในปัจจุบัน ยึดคติประจำใจ “ ทำวันนี้ ให้ดีที่สุด ” นายตำรวจท่านนี้ มีความมุ่งมั่นในการทำหน้าที่ตำรวจของประชาชน อันเป็นวิสัยทัศน์หนึ่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่กำหนดไว้ให้ปฏิบัติ อันเป็นเครื่องหายของตำรวจน้ำดี เปรียบดั่งอีกหนึ่งหยดน้ำรอวันกระจาย เมื่อหยดลง ณ ที่ใด ที่นั้นจะชุ่มชื่นไปถ้วนทั่วบนพื้นน้ำและแผ่นดินตลอดไป

​โกสินธ์ จินาอ่อน /ภาพ
​โปร่ง พญาไม้ /เรื่อง

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

You may have missed

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
Share